XEM THANG MÁY LỚN NHẤT THẾ GIỚI CHỞ TÀU 3 NGHÌN TẤN QUA ĐẬP

Thang máy dường như không có gì quá xa lạ nữa, hầu như nơi nào cũng có thiết bị này. Không chỉ chở người, thang máy còn được dùng để chở hàng hóa, đồ đạc hay thậm chí là xe cộ. Thế nhưng bạn đã thấy thang máy chở… tàu biển bao giờ chưa? Vậy thì hãy ngắm hệ thống thang máy lớn nhất thế giới hiện tại được xây dựng ở đập Tam Hiệp, Trung Quốc.

Thang máy dường như không có gì quá xa lạ nữa, hầu như nơi nào cũng có thiết bị này. Không chỉ chở người, thang máy còn được dùng để chở hàng hóa, đồ đạc hay thậm chí là xe cộ. Thế nhưng bạn đã thấy thang máy chở… tàu biển bao giờ chưa? Vậy thì hãy ngắm hệ thống thang máy lớn nhất thế giới hiện tại được xây dựng ở đập Tam Hiệp, Trung Quốc. Thang máy lớn nhất thế giới nâng tàu ở đập Tam Hiệp.

Được biết, đây là tháng máy nâng tàu lớn nhất và tinh vi nhất thế giới hiện nay, được thiết kế và xây dựng bởi công ty Tam Hiệp. Công trình được xây dựng bắt đầu từ năm 1994, nhưng do vấn đề kỹ thuật, nó bị tạm ngưng cho tới năm 2008.

Hệ thống này tới 113 mét, và có thể nâng con tàu có trọng tải lên tới hơn 3 nghìn tấn. Thang máy được thiết kế bao gồm khoang nâng tàu, bể chứa nước dài 120 mét, rộng 18 mét và sâu 3,5 mét. Khoang nâng tàu nặng tới 15.500 tấn. tính cả trọng lượng của hệ thống máy móc và lượng nước trong bể chứa. Nhờ vào thang máy chuyên chở đặc biệt này, tổng thời gian vượt đập Tam Hiệp giảm đáng kể, từ hơn 3 tiếng xuống còn chỉ 40 phút.

Các dự án tiêu biểu

Menu