Thang máy thuỷ lực

Thang máy thuỷ lực là gì ?

Thang máy thuỷ lực là loại thang máy hoạt động lên xuống nhờ lực đẩy của một piston được lắp đặt ở dưới đáy hố pit. Cơ chế hoạt động của Thang máy thuỷ lực Fuji là nhờ vào hệ thống truyền động bơm bằng thủy lực, cabin được di chuyển lên xuống nhờ một piston đẩy nên loại thang này khi hoạt động ít gây tiếng ồn, độ an toàn khá cao.

Cấu tạo thang máy thủy lực

 • Bể chứa chất lỏng.
 • Máy bơm, được hỗ trợ bởi một động cơ điện.
 • Van giữa các xi lanh và bể chứa.
 • Nguyên lí hoạt động

Cách hoạt động thang máy thuỷ lực

Máy bơm sẽ ép dầu từ bể vào đường ống dẫn đến các xi lanh. Khi van được mở ra, chất lỏng sẽ đi theo con đường dễ nhất và trở lại hồ chứa chất lỏng. Nhưng khi các van được đóng lại, chất lỏng chịu áp lực không có nơi nào để đi ngoại trừ vào xi-lanh và đẩy piston nâng thang máy lên trên.

Khi cabin thang máy bằng tầng, hệ thống điều khiển sẽ gửi một tín hiệu đến tủ điện để dần dần tắt máy bơm. Không có chất lỏng chảy vào xi-lanh, nhưng chất lỏng đó đã có trong Piston không thể thoát ra ngoài (nó không thể chảy ngược qua máy bơm và các van vẫn đóng cửa). Piston dựa trên chất lỏng, và cabin nằm ở đâu.

Khi mở van điện từ, các chất lỏng đã thu thập được trong các xi lanh có thể chảy ra ngoài hồ chứa chất lỏng. Trọng lượng của cabin và hàng hóa đẩy xuống trên các piston, chất lỏng trong Piston chảy vào bồn chứa. Cabin dần dần đi xuống. Dừng cabin ở một tầng thấp hơn, hệ thống điều khiển đóng van lại. Để dầu trong xi lanh quay trở lại bể dầu, hệ thống điều khiển thang máy sẽ gửi một tín hiệu đến van đóng mở. Van được hoạt động bằng điện và bằng một công tắc điện từ.

Thang máy gia đình thủy lực chính hãng

Ưu điểm của thang máy thuỷ lực HCM:

 • Có thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, giá trị thẩm mỹ cao. Thang máy gia đình thủy lực không cần xây dựng phòng máy nên rất phù hợp với các căn nhà phố, biệt thự, nhà bị khống chế về chiều cao.
 • Lắp đặt tiện lợi do không cần dung hố thang và có thể tận dụng các khoảng trống không gian trong nhà hay phần giếng trời của ngôi nhà.
 • Thang máy thủy lực không cần đến đối trọng nên cabin thường có kích thước lớn hơn so với các thang máy khác.
 • An toàn tuyệt đối và chưa từng xảy ra sự cố đứt cáp hoặc tuột cáp làm rớt thang máy hay do lỗi kỹ thuật.
 • So với kết cấu thông thường thì không sử dụng đối trọng do đó thùng thang to hơn 30%.
 • Bạn không cần lo lắng tìm địa điểm đào hố pit (pit khoảng 300cm so với 1,5m đối với các loại thang thông thường), do toàn bộ kết cấu nằm bên hông của thang nên hoàn toàn không cần đến hố pit.
 • Tầng trên cùng là 3m có thể làm thang máy thủy lực, với thang máy không phòng máy chiều cao cần thiết là 4,2m đến 4.5m còn đối với thang có phòng máy là 5,5m đến 6m. Do khoảng cách giữa cabin và mái trần là 30cm, thích hợp đối với các biệt thự và các công trình hạn chế về chiều cao của công trình hay những công trình cải tạo muốn lắp đặt thang máy.

Tuy nhiên mỗi loại thang đều có ưu nhược điểm riêng, thang máy thuỷ lực cũng vậy. Nhược điểm của thang máy thuỷ lực là: Yêu cầu về hố pit của khá lớn, thang máy càng nhiều điểm dừng, tải trọng càng lớn thì diện tích cho hố pit càng cao. Chỉ đáp ứng được các ngôi nhà có ít điểm dừng. Những công trình có 10 tầng trở lên thường không phù hợp.

Tham khảo thêm dòng thang máy gia đình lồng kính

Giá thang máy thuỷ lực chính hãng TPHCM

Ln hệ ngay để nhận tư vấn và báo giá các loại thang máy.

Địa chỉ: Số 89 Đặng Thuỳ Trâm , Phường 13, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.62 955 664 Fax: 028.62 582 484

Hotline: 0976585331 MR HỢP– 0909 143 237 MR HIỆP

Email: info@thangmayfujivietnam.com

Các dự án tiêu biểu

Menu