NGÀNH CÔNG NGHIỆP THANG MÁY CỦA NHẬT BẢN

1/ Nhu cầu về phát triển các hệ thống thang máy tại Nhật
Nhật Bản là một đất nước có địa hình dốc, phần lớn diện tích là đồi núi. Dân cư gần như tập trung ở các thành phố lớn như Tokyo hay Osaka.
Do đặc thù địa hình địa lý đa phần là đồi núi nên những kiến  trúc cao tầng được mọc lên nhanh chóng ở các  thành phố lớn nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của hàng triệu dân Nhật và cũng đồng thời đáp ứng cho sự đô thị hóa và phát triển của đất nước “Hoa anh đào” này.
2/ Ngành công nghiệp thang máy ở Nhật được phát triển mạnh mẻ
Các hệ thống tòa cao ốc tại Nhật đã  được phát trỉển từ những năm cuối thế kỷ 20. Vì thế, thang máy đã được nước Nhật quan tâm và chú trọng từ rất sớm vì thang máy chính là phương tiện chính để phục vụ cho việc đi lại giữa các tầng trong các cao ốc . Điều này  lý giải tại sao ngành công nghiệp thang máy của Nhật đã được phát triển từ rất sớm và đặc biệt  họ đã vươn lên mạnh mẽ trở thành các ông lớn trong ngành công nghiệp thang máy riêng và thế giới nói chung.

3/ Đặc điểm của thang máy Nhật Bản
Thang máy của Nhật Bản, không quá nổi tiếng về tốc độ nhưng họ tại nổi tiếng về chất lượng và sụe bền chắc. Các công nghệ thiết kế của Nhật đa phần là tập trung vào hệ thống vận hành thiết bị, đây cũng là nguyên nhân vì sao công nghệ Nhật luôn được mệnh danh là siêu êm ái.
Sự sáng  trong ngành công nghiệp thang máy Nhật Bản
Người Nhật vốn nổi tiếng làm việc chăm chỉ và nguyên tắc, nhưng sự sáng tạo của họ cũng thuộc hạng đáng gờm trên thế giới.
VÍ dụ: Bên cạnh những hệ thống thông thường, thì tòa nhà Roppongi, là khu tổ hợp văn phòng và căn hộ lớn bậc nhất Tokyo, lại có thang máy cải tiến, có thể phục vụ khách ở 2 tầng chẵn lẻ cùng 1 lúc. Mỗi lần di chuyển tối đa được 44 người. Gấp đôi so với bình thường. Giải quyết nhanh chóng việc đi lại cho những người ở trong tòa nhà. Tuy nhiên khi dùng hệ thống thang máy này, người sử dụng nếu đi ở tầng lẻ thì phải ra ở tầng lẻ, và ngược lại. Đại diện căn nhà cho biết, đây không phải là vấn đề lớn cho người dân của họ, đối với người dân Nhật Bản, đi lại một vài tầng không phải là vấn đề lớn. Hơn thế nữa họ cũng nên vận động sau nhiều giờ ngồi bàn giấy mệt mỏi.
Hiện nay thang máy ngoài trời cũng được trú trọng lắp đặt cho các công trình kiến trúc ngoài trời nằm ở những độ cao mà việc đi lại có thể là khó khăn với nhiều người dân. Chính sự đi lại tiện lợi dễ dàng hơn đã thúc đẩy du lịch ở những nơi trước đây nhiều người thường không muốn lui tới do không đủ sức khỏe để leo núi hay di chuyển.

Các dự án tiêu biểu

Menu