Thang Máy Kính Hơn 100 Tuổi Lớn Nhất Châu Âu Phóng Lên ‘Thiên Đường’

Tại Thụy Sĩ có Thang máy quan sát ngoài trời bằng kính Hammetschwand, cao 152,8 m vươn tới đỉnh Bürgenstock được ví như “tên lửa bắn lên thiên đường”. Nó kết nối một con đường đá với điểm quan sát Hammetschwand trên cao nguyên Bürgenstock, với tầm nhìn toàn cảnh hồ Lucerne và dãy Alps.

Video: Thang máy thang máy Hammetschwand (Droning around)

Công trình ban đầu do chủ khách sạn Bürgenstock xây để đưa khách lên cao ngắm cảnh bằng gỗ và tôn. Sau nhiều năm tu sửa hiện tại thang đã được xây bằng kính, kim loại và hiện do tập đoàn Thang máy Schindler quản lý. Tốc độ thang ban đầu là 1m/s nên chỉ mất 3 phút để di chuyển tới đỉnh, hiện tốc độ tăng lên 2,7 m/s. Thang chứa tối đa 8 người.

Thang máy Hammetschwand được xây dựng vào năm 1905

Thang máy di chuyển trên một trục dài 153 m, đưa hành khách lên phía mặt của vách đá chỉ trong vòng chưa đầy một phút.
Tuy nhiên, cách thiết kế này cũng là thử thách không nhỏ cho những du khách sợ độ cao khi tham quan, trải nghiệm tại đây.

Trước khi trùng tu, cabin thang máy khá nhỏ, vuông vức chở tối đa được tám hành khách và để lên đến đỉnh núi phải mất tới ba phút. Thang máy được nâng cấp vào năm 1935 và tốc độ của nó được tăng từ một mét/giây lên tốc độ gần 3 m/giây. Sau khi nâng cấp, nó không chỉ trở thành thang máy công cộng bên ngoài cao nhất của châu Âu mà còn là thang máy nhanh nhất thế giới.

Các dự án tiêu biểu

Menu